Hướng dẫn cách kiểm tra thẻ cào Mobifone miễn phí

Với sự tiện lợi của thẻ cào, điện thoại có thể được nạp tiền trả trước hoặc trả sau để người dùng thường mua mã thẻ tại đại lý hoặc cửa hàng tạp hóa để sử dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng nạp thẻ, nó có thể do thẻ mạng bị lỗi hoặc thẻ cào, dẫn đến lỗi tải, ngay cả số lần được chỉ định bởi thuê bao mạng bị khóa thẻ.

Vậy bạn sẽ làm gì khi nghi ngờ trạng thái của thẻ cào mới mua? Chức năng tìm kiếm thẻ cào Mobifone sẽ cho bạn biết thẻ cào đã được sử dụng ngay cả khi thẻ không bị trầy xước lớp phủ bạc. Dưới đây là một số cách kiểm tra trạng thái thẻ cào của Mobifone để bạn tham khảo

Tùy chọn 1: Thao tác từ bàn phím bằng USSD

Từ bàn phím điện thoại bấm * 901 # và nhấn nút gọi. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số sê-ri của thẻ cào để tra cứu. Bạn cần nhập số chính xác và nhấn gửi, thông tin trạng thái của thẻ cào sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Tùy chọn 2: Gửi tin nhắn đến số 901

Để kiểm tra khách hàng cần soạn cú pháp thông báo: THENAP serial gửi 901, trong đó serial là số sê-ri được in trên thẻ cào mã thẻ. Ngay sau khi tin nhắn được gửi thành công, sẽ có một thông báo từ mạng thông báo trạng thái của thẻ

Tùy chọn 3: Gọi trực tiếp cho nhà điều hành 9090

Sử dụng thuê bao Mobifone để gọi 9090 để gặp trực tiếp với nhà điều hành chăm sóc khách hàng của mạng để yêu cầu kiểm tra.

Khi kết nối với tổng đài, nhân viên sẽ yêu cầu bạn đọc phần nối tiếp của thẻ để kiểm tra. Sau khi kiểm tra nhà điều hành sẽ cung cấp thẻ cào trạng thái, nếu thẻ được sử dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin dịch vụ, thời gian tải của thẻ cào.

Với cách thứ ba đôi khi khó kết nối với nhân viên, do đó bạn nên sử dụng phương pháp 1 hoặc 2 sẽ kiểm tra nhanh hơn và tích cực hơn.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *